Trang chủ » Pháp luật
23/10/2022 12:40

Lên mạng xin lại 50tr chuyển nhầm, cô gái ‘khóc ròng’ vì bị gạt thêm 1,2 tỷ: nỗi đau nhân đôi

Lên mạng xin lại 50tr chuyển nhầm, cô gái ‘khóc ròng’ vì bị gạt thêm 1,2 tỷ: nỗi đau nhân đôi

Thời buổi công nghệ như hiện nay, việc chuyển tiền cho nhau đã trở nên vô cùng đơn giản và tiện lợi. Chỉ cần ngồi một chỗ bất kể ngày hay đêm, bấm vài con số trên điện thoại là tiền đã được chuyển đi. Thế nhưng cái gì hiện đại quá cũng dễ… hại điện. Chỉ cần vô ý bấm nhầm 1,2 con số thôi là tiền đã đi về phương trời nào cũng không biết. Một cô gái ở Quảng Nam mới đây cũng gặp tình cảnh trớ trêu này khi trót chuyển nhầm 50 triệu đến 1 tài khoản lạ. Chẳng biết làm sao, cô đành lên mạng nhờ sự giúp đỡ. Thế rồi từ việc bị mất 50 triệu chuyển nhầm, cô mất thêm… 1,2 tỷ nữa vì gặp đúng gã trai lường gạt mạo danh ‘nhân viên ngân hàng’.

Vụ việc này em đọc trên báo Thanh niên, em chia sẻ để các mẹ chú ý cẩn thận nhé, lường gạt bây giờ nhiều chiêu trò lắm. Theo đó vào ngày 22/10, Công an TP.Hội An (Quảng Nam) cho biết đang tạm giữ Đoàn Công Hùng (25 tuổi, ở thôn Trà Châu, xã Duy Sơn, H.Duy Xuyên, Quảng Nam) để điều tra về hành vi lường gạt chiếm đoạt tài sản.

hình ảnh

Đoàn Công Hùng tại Cơ quan CSĐT Công an TP.Hội An – Ảnh: TNO

Theo kết quả điều tra, chiều ngày 3/8, trong khi ngồi lướt mạng xã hội rảnh rỗi như mọi ngày, Hùng bất ngờ thấy có bài đăng của chị N.T.H. (ở P.Cẩm Nam, TP.Hội An) với nội dung xin lại số tiền 50 triệu đồng đã chuyển nhầm đến một tài khoản lạ, kèm theo số điện thoại của mình.

‘Buồn ngủ gặp cơn chiếu manh’, Hùng bèn nảy sinh ý định kiếm chác chút đỉnh từ người phụ nữ xui xẻo này. Thế là nam thanh niên này nhấc máy gọi đến cho chị H. và tự xưng là “nhân viên tổng đài ngân hàng”, yêu cầu chị H. cung cấp các thông tin số tài khoản gồm tài khoản đăng nhập, mật khẩu, mã số OTP để “hỗ trợ thu hồi số tiền đã chuyển nhầm”.

Tin tưởng “nhân viên” này, chị H. vội cung cấp đầy đủ các thông tin vừa yêu cầu. Sau khi có thông tin, Hùng đăng nhập tài khoản ngân hàng của chị H. và thực hiện chuyển tiền trong tài khoản của chị H. đến 1 số tài khoản khác. Hùng thực hiện 3 lần chuyển khoản, chuyển tổng cộng 1,18 tỉ đồng.

hình ảnh

Cô gái cung cấp thông tin sau khi nhận được cuộc gọi mạo danh và bị mất thêm 1,2 tỷ đồng – Ảnh minh họa: Pexels

Theo Công an TP.Hội An, số tài khoản mà Hùng sử dụng để nhận tiền chuyển từ tài khoản của chị H. là tài khoản do Nguyễn Văn Sơn (23 tuổi, ở TT.Nam Phước, H.Duy Xuyên) quản lý, sử dụng. Tài khoản này được mở bằng thông tin họ tên của người khác nhưng số điện thoại để nhận mã OTP là của Sơn.

Sau khi chuyển tiền cho số tài khoản trên, 16 giờ cùng ngày (3/8), Hùng đến nhà nhờ Sơn chuyển giúp tiền vào tài khoản game V8 của Hùng. Do hạn mức và tài khoản bị khóa nên Sơn chỉ chuyển được 100 triệu đồng. Hiện Nguyễn Văn Sơn cũng đã bị Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế bắt giữ.

Sau khi tiếp nhận thông tin chị H. trình báo, Công an TP.Hội An đã phối hợp ngân hàng có liên quan phong tỏa tài khoản, vào cuộc điều tra, xác minh và bắt giữ Đoàn Công Hùng. Cơ quan CSĐT Công an TP.Hội An đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc này.

hình ảnh

Việc chuyển tiền nhầm trong thực tế không hề hiếm gặp. Có lẽ vì quá lo lắng với số tiền 50 triệu của mình nên cô gái đã vội tin tưởng người lạ mà không mảy may nghi ngờ. Trong những tình huống thế này tốt nhất là nên giữ bình tĩnh, thông báo ngay cho ngân hàng về sự cố của mình. Tốt nhất nên ra trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng để làm giấy đề nghị hỗ trợ xử lý giao dịch chuyển nhầm, sau đó mọi việc sẽ được xử lý theo quy định. Không nên tin những số lạ gọi đến và tự xưng này kia để tránh bị lường gạt mọi người nhé.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM