Trang chủ » Đời sống
18/09/2022 09:44

Em gái lấy anh rể, thay chị làm mẹ của 2 đứa trẻ: Sẽ không sinh thêm con, mặc lời bàn tán

Em gái lấy anh rể, thay chị nhận trách nhiệm làm mẹ 2 con

Cuộc sống vốn luôn tồn tại những điều bất ngờ mà chẳng ai có thể biết trước được. Cũng giống như câu chuyện dưới đây khi một cô em vợ đã đồng ý lấy anh rể làm chồng để chăm sóc cho các cháu nhỏ vì chị gái không may ra đi.

Cô Lý đã thay chị gái chăm sóc các con từ khi chúng còn rất nhỏ. (Ảnh: Haokan)Cô Lý đã thay chị gái chăm sóc các con từ khi chúng còn rất nhỏ. (Ảnh: Haokan)

Jimu News (báo Trung Quốc) viết, năm 2017, vợ của anh Hàn vì sinh khó nên không may khuất núi, để lại cho anh 1 trai 1 gái. Anh Hàn khi đó lại đi làm việc ở thành phố khác nên không thể ở cạnh vợ lúc cô vượt cạn. Lúc nhận được tin buồn ấy, anh quá “sốc”. Phải mất một thời gian anh bị bệnh tâm lý sau khi vợ ra đi, nhưng rồi nhìn 2 đứa con nhỏ, anh lại vực dậy tinh thần để sống tiếp.

 Nhiều người thường nói bé gái và cô Lý như hai mẹ con. (Ảnh: Baidu)
Nhiều người thường nói bé gái và cô Lý như hai mẹ con. (Ảnh: Baidu)

Sau đó, anh về lại quê nhà An Huy đưa 2 con, cùng mẹ vợ và em vợ là cô Lý chuyển đến Giang Tô để tiện làm việc và chăm sóc cho lũ trẻ. Anh Hàn nói: Lúc đó, con trai tôi 3 tuổi và con gái tôi mới chào đời, cuộc sống rất khó khăn. Em vợ và mẹ chồng là những người giúp, đỡ đần tôi chăm sóc chúng trong suốt 2 năm”.

Cô Lý kể, từ năm mười mấy tuổi cô và chị đã không còn bố, lớn lên trong một gia đình không hoàn chỉnh. Vì vậy cô vô cùng đau lòng khi nhìn các cháu của mình có một tuổi thơ không trọn vẹn: “Tôi không muốn để các cháu mình cũng giống như vậy, muốn cho chúng một tuổi thơ đủ đầy”.

 Vì là người cũng có một gia đình không đầy đủ nên cô Lý vô cùng thương 2 đứa trẻ. (Ảnh: Baidu)
Vì là người cũng có một gia đình không đầy đủ nên cô Lý vô cùng thương 2 đứa trẻ. (Ảnh: Baidu)

Cô Lý đã thay chị mình chăm sóc hai đứa trẻ. Chẳng biết từ khi nào mà trong thâm tâm của cô luôn coi 2 bé là con ruột của mình mà nuôi nấng, lo lắng tận tâm. Vì con gái của anh Hàn ở bên cạnh dì từ khi mới sinh ra nên bé đã gọi là mẹ từ nhỏ.

 Cả hai đứa bé đều do một tay cô Lý chăm sóc khi mẹ của các em khuất núi. (Ảnh: Baidu)
Cả hai đứa bé đều do một tay cô Lý chăm sóc khi mẹ của các em khuất núi. (Ảnh: Baidu)

Đến năm 2019, mẹ vợ đã gọi 2 người ra để nói chuyện. Bà động viên anh Hàn và cô Lý cùng nhau gây dựng gia đình, vì đây là phương án tốt nhất cho bọn trẻ và cho cả hai người. Ban đầu cả hai cũng khá ngại ngùng và do dự, họ biết nếu tiến tới với nhau sẽ nhận được rất nhiều những lời xì xào bàn tán thậm chí là mắng mỏ của mọi người. Nhưng rồi, sau khi ngồi lại suy xét, nói chuyện với nhau, cả hai cũng gật đầu đồng ý với mẹ chuyện này.

 Chính mẹ vợ là người đã động viên anh Hàn đến với con gái thứ 2 của mình. (Ảnh: Jimu News)
Chính mẹ vợ là người đã động viên anh Hàn đến với con gái thứ 2 của mình. (Ảnh: Jimu News)

Ngay sau đó ít hôm, họ trở về quê nhà An Huy để tổ chức một lễ cưới nhỏ, báo hỷ với họ hàng làng xóm xung quanh. Cả hai tuy tổ chức lễ cưới nhưng lại không đi đăng ký kết hôn. Lý giải về điều này, anh Han nói: “Thực ra đi đăng ký kết hôn không phải là chuyện khó, chỉ mất có chút tiền thôi. Nhưng tôi muốn giành một đường lui cho cô ấy. Tôi sợ rằng mình chẳng may có mệnh hệ gì thì cô ấy vẫn sẽ có thể bắt đầu một gia đình mới, một cuộc sống mới một cách dễ dàng mà không phải mang danh từng ly hôn”.

 Cả hai chỉ tổ chức lễ cưới nhỏ để bảo hỷ với họ hàng chứ chưa đăng ký kết hôn. (Ảnh: Jimu News)
Cả hai chỉ tổ chức lễ cưới nhỏ để bảo hỷ với họ hàng chứ chưa đăng ký kết hôn. (Ảnh: Jimu News)

Thời điểm câu chuyện của cả hai được chia sẻ đã từng gây xôn xao dư luận xứ Trung, mọi người cho rằng chuyện em vợ và anh rể lấy nhau không hợp luân thường đạo lý. Chính vì điều này đã ảnh hưởng đến cuộc sống của cả hai rất nhiều. Đến tháng 5/2022, cô Lý đã phải đăng một video lên mạng để nói rõ mọi việc: “Thay vì để mọi người bàn tán sau lưng, chúng tôi sẽ lên tiếng về tất cả mọi việc. Vì cả hai vợ chồng chúng tôi chẳng làm sai bất cứ điều gì cả. Còn đối với vấn đề chăm sóc 2 con, tôi sẽ cố gắng dạy dỗ và chăm sóc các con thật tốt, xứng đáng với tiếng mẹ mà các con gọi, cũng để chị gái ở trên trời yên lòng”.

 Hai người đã gặp phải rất nhiều lời bán tán ác ý vì mối quan hệ của mình. (Ảnh: Baijiahao)
Hai người đã gặp phải rất nhiều lời bán tán ác ý vì mối quan hệ của mình. (Ảnh: Baijiahao)

Cả hai không có ý định sinh con riêng mà chỉ muốn tập trung, chăm sóc cho 2 đứa trẻ, đợi chúng lớn lên, học tập, công viện ổn định rồi mọi thứ sau này phát sinh sẽ tính tiếp. Hiện tại, hai người đã đến với nhau được 3 năm, anh Hàn luôn vô cùng biết ơn cô Lý và coi cô là đại ân nhân của anh và các con.

 Bé gái vô cùng quấn quýt và yêu người "mẹ" đặc biệt này của mình. (Ảnh: Baijiahao)
Bé gái vô cùng quấn quýt và yêu người “mẹ” đặc biệt này của mình. (Ảnh: Baijiahao)

Câu chuyện trên hiện vẫn đang nhận được rất nhiều sự chú ý của mọi người. Bạn có cảm nhận thế nào về cặp đôi đặc biệt này, hãy để lại bình luận nhé!

Có thể nói, câu chuyện của cô Lý và anh Hàn thực sự là hiếm thấy trong xã hội. Cô gái luôn dành tình yêu của mình cho 2 cháu nhỏ, thay chị gái đã không còn chăm sóc một cách tận tình, chu đáo nhất cho các con. Chỉ cần nhìn nụ cười trên môi, những cái hôn má là biết các bạn nhỏ yêu và thương người mẹ thứ 2 này của mình biết nhường nào. Mặc dù bị nhiều người nói việc kết hôn với anh rể là không đúng với lẽ thường, nhưng có lẽ chỉ người ngoài cuộc mới biết cuộc hôn nhân này có ý nghĩa như thế nào.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM